Trong phong thủy, cầu thang được xem là cầu nối liên kết các không gian, giúp luồng khí trong nhà được lưu thông liền mạch. Do vậy, gia chủ không nên xem thường việc bố trí cầu thang trong nhà ở nếu không muốn rước họa vào thân.
bố trí cầu thang
Bố trí cầu thang ở cuối nhà hợp phong thủy giúp bổ trợ tài lộc và sức khỏe

 

Một trong những vị trí phong thủy thịnh vượng nhất để bố trí cầu thang là khu vực ở cuối ngôi nhà. Vị trí này không chỉ thu hút và lưu thông những luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà, mà còn mang giá trị thẩm mỹ cao, bên cạnh tính phù hợp cho nhiều loại cấu trúc nhà ở tại Việt Nam.

Bố trí cầu thang cuối nhà hợp với những mẫu nhà nào?

  • Nhà ống: Giúp tiết kiệm diện tích nhà ở, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng sáng hơn.
  • Nhà được sử dụng để kinh doanh (cho thuê văn phòng, buôn bán): Giúp tiết kiệm diện tích gian nhà trước, gia chủ có thêm không gian cho thuê hoặc dùng để làm nơi để xe cho các văn phòng phía trên.
  • Nhà có bền dọc quá sâu: Có tác dụng tận dụng không gian thừa, giúp mang lại thế cân bằng và hài hòa cho nhà ở.

4 lưu ý phong thủy “tối quan trọng” khi bố trí cầu thang ở cuối nhà

1. Tránh không xây bậc thang hở khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Cầu thang hở là một trong các đại kỵ của phong thủy nhà ở. Theo chuyên gia lý giải, những kẽ hở giữa các bậc thang sẽ làm tiêu tán các luồng khí tốt đang lưu thông trong nhà, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến đường tài lộc của gia đình. Ngoài ra, nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ, bạn nên tránh bố trí cầu thang hở để giảm thiểu tai nạn khi di chuyển.

bo tri cau thang o cuoi nha hop phong thuy giup bo tro tai loc va suc khoe

2. Chú ý việc đặt chân cầu thang khi bố trí cầu thang ở cuối nhà

Đối với nhà phố, biệt thự hay nhà ống thông thường, gia chủ nên lưu ý về vị trí chân cầu thang đặt ở đâu để không tự rước họa vào thân. Cụ thể có hai vị trí cần tránh nhất là sát cạnh cửa ra vào và hướng thẳng vào phòng ngủ. Những cách bố trí cầu thang này sẽ khiến tài sản của gia đình bị tiêu tán không lý do, hoặc tiền làm ra bao nhiêu cũng không để dành được, dễ mắc các bệnh vặt kéo dài.

Nếu lỡ bố trí cầu thang ngay trước cửa ra vào và không thể thay đổi vị trí, gia chủ nên sắp xếp khu vực xung quanh gọn gàng, thông thoáng và chiếu đủ sáng, nhằm phong tỏa nguồn khí xấu cho ngôi nhà.

3. Trang trí cầu thang ở cuối nhà hợp phong thủy

Để gia tăng tác dụng phong thủy khi bố trí cầu thang ở cuối nhà, gia chủ nên cân nhắc chọn các chất liệu như đá, gạch hoa hoặc gỗ ốp. Đây cũng là những vật liệu đem lại cảm giác an toàn và vững chãi hơn cho ngôi nhà.

bo tri cau thang o cuoi nha hop phong thuy giup bo tro tai loc va suc khoe

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thiết kế thêm kệ sách, đặt một bể cá nhỏ hay cây cảnh ở những không gian trống của cầu thang như tường, chiếu nghỉ... để thu hút may mắn, tài lộc cũng như giúp đường học vấn, sự nghiệp được hanh thông hơn.

Một số lưu ý khác khi bố trí cầu thang ở cuối nhà

  • Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.
  • Tránh đặt vật trang trí có chứa nước hay hòn non bộ dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.
  • Lưu ý hành lang, bậc thang nghỉ phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí.
  • Không bố trí cầu thang dưới đà ngang (xà nhà).

Hy vọng bài viết tham khảo này có thể giúp bạn biết cách lựa chọn vị trí bố trí cầu thang phù hợp để vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGALAND

 

Hotline: 0966 361 981
Email: bdsngaland@gmail.com
Website: www.ngaland.vn

VỀ CHÚNG TÔI


Công ty bất động sản Ngaland có đội ngũ cán bộ mang trong mình trọn vẹn nhiệt huyết của tuổi thanh xuân cùng sự sáng tạo không ngừng của những người đam mê thành công.

Với môi trường làm việc đa dạng, khuyến khích nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, chúng tôi luôn hướng tới giá trị sau cùng là phục vụ cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất về Bất động sản.

Đăng kí nhận thông tin các dự án


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN